Chủ Nhật, ngày 26 tháng 12 năm 2010

Kho nhạc gồm các Album phù hợp cho bé từ lúc trong bụng mẹ theo từng thời điểm

    Âm nhạc dành cho bé giúp bé thông minh nhanh nhẹn từ trong bụng mẹ đã được khẳng định, nhưng  nghe nhạc ở mức nào, thời gian bao lâu, ở giai đoạn nào nên nghe nhạc gì và lấy nhạc từ đâu, bài viết này sẽ giúp bạn.

Nghe nhạc bằng cách nào
Có một số bà mẹ áp headphone vào bụng để bé nghe dễ hơn, có bà mẹ lại bật loa thật to với mong muốn, bé ở trong kia sẽ tiếp xúc được với âm thanh. Vậy bà bầu nào biết cách nghe?
Tùy theo hoàn cảnh bạn có thể cho bé nghe bằng cả hai cách. Ở cơ quan, không được bật nhạc to chẳng hạn, bạn có thể dùng tai nghe chuyên dụng chỉ dành cho bà bầu có bán ở các cửa hàng áp vào bụng để cho bé nghe. Đôi khi, ở nhà, bạn có thể bật nhạc, nhún nhẩy theo giai điệu hoặc thì thầm lời hát với bé… Bé cảm nhận được sự yêu thương và cuộc sống trên thế gian thật tuyệt vời…
Chú ý: Tiến sỹ Rosalie Pratt, thuộc trường đại học Brighham Young, Utah cho rằng, nếu cho bé nghe bằng loa to thì âm lượng không nên mở quá 70 decibel. Âm thanh to quá sẽ khiến thai nhi giật mình khó chịu.
Nghe bao nhiêu thì đủ?
Thời gian nghe không quá 20 phút mỗi lần. Một ngày bạn có thể cho bé nghe từ 2-3 lần.

Nên cho bé nghe nhạc gì?
Nhạc cổ điển là lựa chọn số 1 của bạn. Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương với tiết tấu mềm mại làm bà bầu và thai nhi cảm thấy dễ chịu hơn.
Âm thanh lộn xộn của Rap, Rock thật sự là không phù hợp và làm cho chức năng não bộ của bé bị thay đổi không tích cực, tâm tính không ổn định.
Bạn cũng nên lựa chọn những loại nhạc có âm thanh vui nhộn, ca từ trong sáng, mượt mà. Tâm trạng của mẹ bé tốt, bé cũng sẽ “thơm” lây.

Nghe vào thời điểm nào?
Theo các nhà khoa học thì bà bầu bắt đầu cho thai nhi nghe nhạc vào khoảng tuần thứ 22 trở đi
I. Trước tuần 22
1. "Ghi ta và piano cho bé" vol 1
2. "Ghi ta và piano cho bé" vol 2
Những âm thanh nhẹ nhàng, du dương và trầm lắng sẽ khiến tinh thần bà bầu thoải mái, thai nhi được bảo bọc an toàn về tinh thần.
II. Từ 22 - 32 tuần
Thai nhi từ tuần thứ 22 trở đi đã có thể phản ứng với âm thanh, giai điệu và nhịp điệu

1. Tên album: “Baby Mozart”
Album mang màu sắc tươi vui,, sinh động và mang nhiều cảm quan về màu sắc, hình ảnh sẽ giúp bé phát triển trí thông minh, khả năng bộc lộ cảm xúc, hội họa và âm nhạc.
2. Tên album: “Mozart, Beethoven và bé”
Những âm điệu nhẹ nhàng, phóng khoáng của nhạc Mozart kết hợp với sự réo rắt của nhạc Beethoven sẽ khiến cảm xúc của bé phát triển với nhiều cung bậc. Bạn nên cho bé nghe vào mỗi buổi sáng.
3. Tên album: “Baby Vivaldi”
Album là âm thanh của sự chuyển động với giai điệu nhẹ nhàng có thể giúp thai nhi phát triển thể chất, cũng như khả năng hội họa và âm nhạc
4. Tên album: “Baby Chopin”
Những giai điệu của âm hưởng dân ca Ba Lan nhẹ nhàng uyển chuyển sẽ giúp bé thư thái, phát triển năng khiếu hội họa và âm nhạc cho bé. Bạn có thể cho bé nghe vào buổi tối.
5. Tên album: “Bé thông minh” vol 1
Tập hợp các bản nhạc kích thích tư duy ngôn ngữ của thai nhi vào tuần thứ 22-32.
6. Tên album: “Bé thông minh” vol 2
Sau khi nghe “Bé thông minh” vol 1, bé đã quen với giọng nhạc, bạn tiếp tục cho bé nghe vol2. Album này sẽ giúp bé phát triển về tư duy logic.
III. Tuần từ 33 – 40
1. Tên album: “Baby Chopin”
Khả năng nhận cảm thế giới bên ngoài của thai nhi phong phú hơn với những âm thanh du dương, vui sáng, trong trẻo, tinh khiết.
2. Tên album: “Baby Schubert”
Album là tổng hợp của những thanh âm yên vui, ấm áp và chan hòa
Tác dụng: Phát triển thể chất, phát triển hội họa và âm nhạc
3. Tên album: “Phép màu nhiệm cho con”
Album là lời nhắn gửi đầy yêu thương, dịu dàng và ý nghĩa cho đứa con của bạn. Bé cảm nhận được tình cảm và sự yêu thương của lòng mẹ. Vì thế, cảm xúc của bé phong phú hơn.
4. Tên album: “Baby Bach”
Album mang màu sắc của thế giới thực, cuốn hút bé qua thị lực và thính lực. Âm nhạc phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, lòng hăng hái và sự tự do…
Tác dụng: Nâng cao trí thông minh và phát triển khả năng hội họa
5. Tên album: “Những bản nhạc bất hủ của Beethoven” – vol 1
Âm nhạc của thiên tài Beethoven với sự lặp lại của các tiết tấu sẽ khiến thai nhi cảm thấy sự quen thuộc, yên ấm của thế giới bên ngoài. Bạn có thể cho thai nhi nghe trước khi đi ngủ.
6. Tên album: “Những bản nhạc bất hủ của Beethoven”- vol 2
Bên cạnh sự nhẹ nhàng của những giai điệu, có đôi khi vang lên giọng điệu khắc khoải, kích thích suy nghĩ của bé góp phần nâng cao trí thông minh.
7. Tên album: “Baby Mozart”
Những giai điệu mang nhiều màu sắc, hình ảnh, tình cảm sẽ kích thích trí thông minh, khả năng nhận biết cảm xúc trước khi bé chào đời.
Từ 0-1 tháng tuổi
Bé rất thích được nghe âm thanh cao, bổng nhưng không chói đồng thời lại thích cảm giác được an toàn, được bảo vệ… Vậy, mẹ bé hãy cho con nghe lại những bản nhạc từ khi bé còn là thai nhi. Âm điệu quen thuộc và những kích thích cũ khiến bé có cảm giác mình được che chở, được bao bọc. Có như thế, các chức năng khác của cơ thể mới có thể phát triển ổn định.
Từ 2 đến 3 tháng tuổi
1. Tên album: “Những bản nhạc bất hủ của Beethoven” – vol 1
Giai đoạn này bé cần được kích thích trí thông minh vì đây là giai đoạn quyết định chỉ số IQ cho bé. Những giai điệu này sẽ kích thích não bộ bé phát triển.
2. Tên album: “Hộp âm nhạc”
Những giai điệu sôi động trong hộp nhạc này sẽ giúp bé chơi đùa và phát triển cảm xúc một cách tối đa.
3. Tên album: “Vui chơi với âm nhạc”
Thêm vào giỏ âm nhạc của bạn với album này dành cho bé sẽ giúp bé có được sự khỏe mạnh về thể chất.
4. Tên album: “Baby Bach”
Album mang màu sắc của thế giới thực, cuốn hút bé qua thị lực & thính lực. Âm nhạc Bach phóng khoáng, tràn đầy năng lượng, lòng hăng hái và sự tự do
Tác dụng: Nâng cao trí thông minh và phát triển khả năng hội họa
5. Tên album: “Âm nhạc cho bé” vol 3
Bé rất thích thú nghe những âm nhạc sôi động cùng với trò chơi. Âm nhạc trong album cũng có tác dụng kích thích trí thông minh của bé
6. Tên album: “Âm nhạc cho bé” vol 4
Album là phần tiếp theo của “Âm nhạc cho bé” vol 3 với cùng dòng nhạc sôi động, tươi vui.

Lấy nhạc từ đâu
Bạn có thể ra các cửa hàng bán băng đĩa nhạc, hoặc liên hệ với mình hoặc download tại:
http://mega.1280.com/folder/THNGW5WVST/ (228 bài trong các album kể trên).2 nhận xét:

Greetings from Finland. This blog is fun to explore, through other countries, people, culture and nature. Come see the pictures Teuvo blog and tell all your friends know why you should visit Teuvo pictures blog. Therefore, to obtain your country's flag to rise above the flag of my collection. Merry February Teuvo Vehkalahti Finland

Đăng nhận xét

Bạn đang nghĩ gì?
Hãy để lại lời bình!
Chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến từ phía bạn!


Bạn có thể để lại lời bình ở bất kỳ bài nào, lời bình của bạn sẽ đưa lên đầu trang "Lời bình mới".

Bạn đăng nhập bằng tài khoản liệt kê:
- Google; Live Journal; Wordpress; Type Pad; AIM; OpenID.
Nếu bạn ngại đăng nhập có thể chọn:
- Name/URL (điền tên có hoặc không điền URL).