Thứ Hai, ngày 13 tháng 4 năm 2009

Tản mạn: Con thầy, vợ (em) bạn, gái cơ quan!

Tô Tân Hiệp - Lâu rồi chả viết blog, hôm nay đi làm về chờ đên bữa cơm và tối nay "tập hạn chế đến nhà bạn gái chơi nữa" nên tranh thủ làm một bài. Nghĩ đến câu ca dao trên: "Con thầy, vợ (em) bạn, gái cơ quan" xong thấy mà ức vì toàn gán cho cánh mày râu mà chả đả động gì chị em cả, yêu nhau (hay ngoại tình) thì cũng là (tại) hai phía chứ đâu có phải cánh đàn ông quyết tất cả và vì hạnh phúc đôi lứa, các bạn nên chừa (ra), mình viết cho cả hai phái cho công bằng luôn, cho đỡ ức:

Bạn là con trai hay bạn là con gái đây?!:

I. Thứ nhất là con thầy:

1. Nếu bạn là con trai: Đương nhiên khi đó nhạc phụ của bạn vừa là thầy và vừa là bá vợ. Nếu bố vợ bạn không là thầy giáo của bạn thì bố vợ bạn cũng như bố bạn, khi đó bạn sẽ có cách đối đáp với vợ bạn như vợ. Còn nếu bố vợ mà kiêm luôn cả thầy giáo của bạn thì khi đó bạn sẽ có mức độ kính trọng nhất định với bố vợ của bạn đồng nghĩa với việc khả năng "cựa quậy" của bạn với vợ sẽ giảm đi, vợ tức cho câu: "Không có bố tôi thì ngày xưa anh rớt mấy môn" thì bỏ m..

2. Nếu bạn là con gái: Vậy là bạn là con thầy rồi, khi đó hơi tí bạn mang chồng ra "chém, chém, chém" thì tội nghiệp cánh đàn ông quá.

II.1: Thứ hai vợ bạn:

1. Nếu bạn là con trai: Bạn mà tán tỉnh vợ của bạn, chắc đây là tội tày đình rồi còn gì, "chém, chém, chém" không oan ức <--- Mắc tội thứ nhất: ngoại tình, tội thứ hai hại thằng bạn (hại tình bạn).

2. Nếu bạn là con gái (vợ của thằng bạn):
Cũng đem "chém, chém, chém" không ức không oan <--- Mắc tội ngoại tình, coi chồng bằng osin.

II.2: Em bạn:
Có bạn nghĩ rưa rứa như "con thầy" nhưng quan điểm của mình thì là ủng hộ cho tình yêu này vì khi bạn đến chơi nhà hai người chưa có tình cảm gì, quá trình này hai người đã hiểu rõ về nhau vì thường xuyên đến nhà bạn chơi, khi nên vợ lên chồng càng thuận cộng thêm tình bạn của thằng anh vợ nữa thì best còn gì.

III: Gái cơ quan, cái này mình sợ nhất:

1. Nếu bạn là con trai: Hôm nay ngồi ăn cơm tập thể mình nghe thấy một câu chuyện: một anh đùa với một bạn nữ (đã có gia đình) (bắt chước hài Chiến Thắng) "... anh chỉ đưa em về nhà, nhà có chữ "Nghỉ"..." ặc ặc... Làm cùng cơ quan thường có cơ hội để bạn đùa quá đà, nếu "thời cơ đến" bạn đã có lỗi với vợ con rồi còn gì, "chém"

2. Nếu bạn là con gái: Luôn giao tiếp, gần các anh, các bạn trai, họ thường quan tâm đôi khi quá (đà) tới bạn, và "hoàn cảnh đưa đẩy"... chém. Bạn có lỗi với chồng, con và vợ anh ấy (nếu có).

Đó là xét về "ngoại đạo" còn xét về tình yêu, nếu hai bạn cùng cơ quan mà tình bạn qua, tình yêu đến, duyên đã chín muồi, xây dựng tổ ấm thì quá đẹp nhưng chỉ tội nghiệp bạn trai thôi vì bị vợ quản lý 24/24h (mà các bà vợ thì độc ác lắm đấy hu hu

Mở rộng: Câu trên là hai câu, theo bạn câu nào đúng.

"Con thầy, em bạn, gái cơ quan": 3 trường hợp đều nói đến tình yêu. Còn "Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan": "con thầy" đương nhiên là tình yêu rồi, còn "vợ bạn" chắc chắn là ngoại tình, còn "gái cơ quan" có thể là tình yêu mà rất có thể là đã có chồng. Vậy "Con thầy, em bạn, gái cơ quan" chỉ nói về tình yêu thì thuần hơn, "Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan" nhiều người hay nói nhưng vừa nói về ngoại tình vừa nói về tình yêu, theo quan điểm của mình là không sát nghĩa. Mình phân tích bài trên cho chọn cả hai ý, đỡ phải nghĩ híc hic

Kết: Bài này mình viết mong muốn các bạn lựa chọn một tình yêu hợp lý, chung thủy với vợ, với chồng. Chúc bạn có gia đình hạnh phúc, một vợ, một chồng, hướng thiện, hướng thiện.. hê hê

Thêm: Còn bài này mình đọc trên Vietbao.vn, dường như họ kết tội cho cánh đàn ông, không có đàn bà đàn ông sao có tội, vậy "đàn bà" ơi, hãy nghĩ đến chồng con nhé.

Bổ sung: Vừa Publish Post, vừa nhờ bồ (vợ sắp cưới đó nhé) kiểm tra chính tả nhưng lại góp ý luôn phần nội dung, thôi thì trên đây là quan điểm cá nhân của mình, còn ý của bạn gái mình thì lại nói câu ca dao này là 3 thứ bạn gái nên tránh đó là "Con thầy, vợ bạn, gái cơ quan" nhưng vợ bạn lại còn đem ra bàn nên tán hay không tán nữa thì có mà thích... gái cả làng, chém phanh thây cả hay chứ lỵ, âu thì cũng chỉ là quan điểm. Quan điểm của mình mang tính bứt phá hơn vì không có nghĩa quan điểm lối mòn cũ là đúng. Chắc bạn gái mình thích bài này hơn!

Bổ sung tiếp, bài này mình viết cho tất cả mọi người, cho anh cho cả vợ nữa đấy!

Đó là quan điểm của chúng tôi, còn bạn, bạn nghĩ gì về các mối quan hệ trên, comment cho rôm rả nhé!
13/4/2009
Tô Tân Hiệp

7 nhận xét:

dc hân hạnh là người dầu tiên póc tem entry ^^

lí thuyết là vậy còn trót yêu mất rồi làm sao tránh được

chan' wa', tui theo em kia 3 thang rui ma cha co' dong tinh ji`

heee, Canh bao: " con thay vo ban gai co quan" tranh xa cho an toan. Cac cu da day cam co sai.

Thích tránh thì tránh, thích vô thì vào, chẳng ai cấm ^_^

Đúng thật : câu thơ thơi xưa có ý răn đe nhiều hơn ! Nhưng trên thực tế vẫn có nhiều trường hợp xảy ra vẫn có người yêu con của thầy vẫn có người yêu e của bạn . Nhưng t/y đó là tình yêu chân thành không bỡn cợt . Vì sao người nói câu này có ý răn đe là vì đây là những người rất nhạy cảm gần gũi với
m lên không thê yêu theo kiểu chơi bời đc ! Yêu con thây e bạn vẫn đc nhưng là t/y chân thành cao thượng .nhưng vì sao lại có vế gái cơ quan là vì người xưa muốn so sánh . Con thầy e bạn k? Như gái cơ quan mà đùa zỡn vớ vẩn

Đăng nhận xét

Bạn đang nghĩ gì?
Hãy để lại lời bình!
Chúng tôi muốn lắng nghe ý kiến từ phía bạn!


Bạn có thể để lại lời bình ở bất kỳ bài nào, lời bình của bạn sẽ đưa lên đầu trang "Lời bình mới".

Bạn đăng nhập bằng tài khoản liệt kê:
- Google; Live Journal; Wordpress; Type Pad; AIM; OpenID.
Nếu bạn ngại đăng nhập có thể chọn:
- Name/URL (điền tên có hoặc không điền URL).